Những Bí Ẳn Khiến Cả Thế Giới Bàng Hoàng

Những Phi Hành Gia Cổ Đại

Hơn 6 000 năm trước tên lửa đã xuất hiện , Kim Tự Tháp sản xuất ra điện năng hay hòn đá tự di chuyển là những bí ẩn mà các nhà khoa học thế giới cũng phải « bó tay » ... Tiếp theo những câu chuyện kỳ lạ về chiếc đầu lâu pha lê nguyên chất , chiếc búa từ 140 triệu năm trước , bức điêu khắc lớn nhất nặng 2000 tấn , chiếc đĩa ngoài trái đất ... đặt ra những hoài nghi về những phát minh tuyệt vời và bí ẩn từ người Cổ Đại .

Con búp bê đá kỳ lạ

Vào tháng 07/1889 ở Boise , Idaho , khi một nhóm người đàn ông đào giếng thì khám phá ra một con búp bê làm bằng tay . Họ tỏ ra vô cùng phấn khích khi thấy «con búp bê» được tìm ở độ sâu 320 feet. Các nhà khoa học dự đoán nó có niên đại từ trước khi có sự xuất hiện của con người trên trái đất. Nghi vấn này chưa bao giờ được giải mã , chỉ duy nhất một người nói rằng mọi nguyên tắc nghiên cứu đều vô hiệu.

Chiếc bu lông sắt 200 triệu năm tuổi

Được tìm thấy gần như ngẫu nhiên , Trung tâm thám hiểm « MAI-Kosmopoisk » đang tìm kiếm các mảnh vỡ thiên thạch ở phía Nam Kaluga Region , Nga thì anh Dmitry Kurkov tìm thấy một mảnh đá . Vật anh thấy có thể thay đổi nhận thức của nhân loại về trái đất và lịch sử không gian . Khi gạt đi bụi bẩn trên bề mặt nó , bên trong hiện ra ... một chiếc chốt dài gần 1 CM . Bulong và quả hạch ở trên cùng khớp chặt với nhau .

Tàu Hoả Tiễn Cổ Đại

Hình ảnh Cổ Đại trong một hang động ở Nhật từ 5 000 năm trước Công Nguyên

Sa mạc Sahara ở Ai Cập , nơi xuất hiện lâu đời nhất của thiên văn học , những tảng đá trên thế giới : Nabta . Hàng nghìn năm trước , con người xây một vòng tròn đá và các công cụ khác trên hồ , nơi đã khô cạn từ lâu . Hơn 6 000 năm trước , các phiến đá cao 3 mét đã được kéo hàng KM để xây dựng nên nơi này . Những tảng đá được chụp trong hình chỉ là một phần của phức hợp được bảo tồn . Mặc dù sa mạc phía Tây Ai Cập hoàn toàn khô ráo thì trước đây lại không phải như vậy . Có bằng chứng rõ ràng rằng nơi đây trong quá khứ có một vài giai đoạn ẩm ướt ( khi lên tới 500 mm lượng mưa trong 1 năm . ) Giai đoạn đóng băng cuối cùng là từ khoảng 130 000 đến 70 000 năm trước . Trong suốt giai đoạn này , vùng này là một hoang mạc là nơi sống của nhiều loài động vật như trâu đã tuyệt chủng , và hươu cao cổ lớn , các loài linh dương khác nhau .
Bắt đầu từ 10 thế kỷ trước công nguyên , vùng sa mạc Nubian bắt đầu có nhiều mưa hơn , nước lấp đầy thành hồ . Con người sớm có một khu vực hấp dẫn về nguồn nước uống . Các khám phá khảo cổ học chỉ ra dấu tích của con người xuất hiện ít nhất là vào thiên niên kỷ thứ 8 hoặc thứ 10 trước công nguyên .

Những hòn đá chuyển động

Bất kỳ người nào kể cả cơ quan vũ trụ NASA cũng không thể giải thích được hiện tượng này . Thật tuyệt vời khi quan sát sự chuyển động kỳ diệu của những hòn đá trên mặt hồ khô cạn thuộc Công viên Quốc gia của Thung lũng chết . Đáy hồ Racetrack Playa trải khá rộng , kéo dài 2 ,5 km từ Bắc sang Nam và 1 ,25 km từ phía Đông sang Tây , và bị bao phủ bởi bùn nứt . Những hòn đã làm di chuyển chậm bùn dưới đáy hồ , để lại một vệt dài như bằng chứng .

Chúng di chuyển độc lập , nhưng không một người nào nhìn thấy hay ghi lại cảnh chuyển động đó bằng camera . Những chuyển động tương tự ở các nơi khác thì đã được ghi hình lại . Tuy nhiên , số lượng và chiều dài của những hòn đá ở hồ khô Reystrek là duy nhất .Kim Tự Tháp có điện năng từ xa xưa

Những tấm mica lớn được tìm thấy ở trong những bức tường ở Teotihuacan , thành phố Mexico Cổ Đại . Trong khi đó , mỏ sản xuất mica gần nhất được đặt tại Brazil , cách đó hàng nghìn dặm . Mica được dùng trong sản xuất điện năng . Trong trường hợp này , câu hỏi đặt ra là tại sao những thợ xây lại đùng khoáng chất này trong những toà nhà của thành phố . Kiến trúc xây xựng Cổ Đại tiết lộ một vài nguồn năng lượng bí ẩn dùng để sản xuất ra điện năng .

Người khổng lồ hoá thạch

Người khổng lồ Alen hoá thạch được phát hiện vào năm 1985 , với chiều cao hơn 12 feet ( 3,6 mét ) . Người khổng lồ được phát hiện trong một khu mỏ ở Antrim , Ai len . Hình ảnh được chụp và đăng tải tạp chí Standard của Anh vào tháng 12/1985 . Người này có 6 ngón chân trên bàn chân phải .

Chó tự tử hàng loạt

Những chú chó tự tử trên cầu ở Overtown , gần Milton , Dumbarton , Scotland . Được xây dựng vào năm 1859 , chiếc cầu nổi tiếng với những trường hợp không giải thích được nơi hàng loạt chú chó nhảy từ trên cầu xuống để tự tử . Đặc biệt là những loài chó mũi dài , như giống Cô Li , nhảy rất nhanh và bất ngờ từ độ cao 50 feet , dẫn đến chết .

Kim Tự Tháp của Atlantis

Những nhà khoa học tiếp tục phát hiện ra khu kiến trúc đổ nát gọi là Eo biển Yucatan gần Cuba . Chúng được tìm thấy cách bờ biển nhiều dặm . Các nhà khảo cổ Mỹ đã phát hiện ra nơi này , và ngay lập tức thông báo rằng họ đã tìm thấy Atlantis ( không phải là công trình khảo cổ dưới nước đầu tiên ) . Hiện tại , nơi đây thỉnh thoảng được các thợ lặn ghé thăm để chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc quyến rũ dưới nước .

Người khổng lồ ở Nevada

Nevada theo truyền thuyết Ấn Độ kể về người khổng lồ da đỏ 12 chân ở đây . Theo lịch sử của người Mỹ bản địa , người khổng lồ này đã bị giết trong một hang động . Trong suốt cuộc khai quật vào năm 1911 , người ta đã tìm thấy bộ hàm của con người . Bộ hàm này được đặt cạnh bộ hàm nhân tạo trong ảnh . Vào năm 1931 , 2 bộ xương được tìm thấy ở đáy hồ . Một trong số chúng cao 8 foot ( 2,4 M ) , bộ kia cao hơn một chút , cao 10 feet ( 3 M )

Chiếc nêm kỳ lạ

Một chiếc nêm bằng nhôm được tìm thấy ở Romania vào năm 1974 , trên bờ con sông Mures , gần Ayud , Tây Âu . Người ta tìm thấy nó ở độ sâu 11 mét , gần bộ xương của con voi khổng lồ Mastodon , loài động vật đã tuyệt chủng . Vật này giống như đầu chiếc búa khổng lồ . Viện khảo cổ học Cluj-Napoca cho biết chất tạo nên chiếc nêm này gồm một hợp kim nhôm phủ một lớp dày oxit . Hợp kim nhôm này chứa 12 thành phần khác nhau . Kỳ lạ là cho đến năm 1808 nhôm mới được phát hiện trong khi độ tuổi của cổ vật này xuất hiện cùng với hài cốt của con vật đã tuyệt chủng được xác định là từ 11 000 năm trước .

Chiếc đĩa UFO

Chiếc đĩa Loladoffa có niên đại 12 000 năm tuổi được tìm thấy ở Nepal . Điều đó chứng tỏ dường như Ai Cập không phải là nơi duy nhất chứng kiến sự ghé thăm của người ngoài hành tinh thời Cổ Đại . Đây rõ ràng là một UFO trong hình dạng một chiếc đĩa . Trên đó cũng có những bức tranh và các ký hiệu điển hình tương tự với các vật thể lạ ngoài trái đất .

Chiếc búa bằng hợp kim sắt nguyên chất

Chiếc búa trông có vẻ bình thường này lại làm khó các nhà khoa học . Phần kim loại của chiếc búa có chiều dài 15 cm và đường kính khoảng 3 inches . Nó đã bị chìm trong đá vôi có niên đại 140 triệu năm , cùng với những mảnh đá khác .

Bà Emma Hahn đã phát hiện ra điều kỳ diệu này vào tháng 6/1934 trong mỏ đá gần thị trấn Mỹ , bang Texas . Các chuyên gia đã giám định , và đi đến một kết luận : đó là một trò chơi khăm . Tuy nhiên , những nghiên cứu sau này với các cuộc điều tra hàn lâm khác nhau đã chỉ ra nó phức tạp hơn ta tưởng .

Đầu tiên , tay cầm bằng gỗ đã hoá đá , và bên trong biến thành than qua hàng triệu năm . Thứ 2 , các chuyên gia ở Học viện Metallurgical , Columbus ( Ohio ) rất kinh ngạc với hợp chất hoá học bị chìm trong đất gồm : 96,6 % sắt , 2,6 % Chlore và 0,74 % sulfur ( soufre ) , và không có một tạp chất nào . Trong khi , sắt nguyên chất chưa từng được phát hiện trong lịch sử các kim loại trên trái đất . Trong phần kim loại không tìm thấy các kim loại sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thép [ như manganese , cobalt , nickel , tungstène ( tungsten ) , vanadium hay molypdène ( molypdium ) . Không có tạp chất , và tỷ lệ % của Chlore lớn bất thường . Đáng ngạc nhiên là không thấy dấu vết của carbon , trong khi quặng sắt từ từ trường Trái đất luôn luôn chứa carbon và các tạp chất khác . Nhìn chung , theo những quan sát hiện đại , phần sắt của chiếc búa không phải là loại chất lượng cao . Nhưng phần đặc sắc là : sắt của chiếc búa này không bị rỉ sét ! Không có dấu hiệu của sự ăn mòn .

TS KE Bafa , Giám Đốc Bảo Tàng Cổ vật khoáng sản , nắm giữ chiếc búa này ước tính nó được tìm thấy từ đầu thời kỳ kỷ Phấn trắng , tức là từ 140 đến 65 triệu năm trước . Trong khi đó , trình độ khoa học của con người có thể làm công cụ này chỉ có thể từ 10 000 năm trước . Tiến sĩ Hans-Joachim Tsilmer từ Đức kết luận cho khám phá bí ẩn này : chiếc búa được làm từ một công nghệ chưa từng thấy .

Chiếc đầu lâu pha lê làm từ đá thạch anh nguyên chất

Một chiếc đầu lâu pha lê đã được khai quật vào năm 1927 ở Belize City Maya Lubaantuma . Chiếc đầu lâu được tạo từ một mảnh thạch anh nguyên chất với kích thước 12x18x12 CM . Năm 1970 , nó đã được phân tích trong phòng thí nghiệm và đem đến một kết quả tuyệt vời . Hộp sọ được tạo ra không bằng sử dụng các công cụ kim loại . Nó được hoàn thành trong khoảng 300 năm , là một ví dụ tuyệt vời về sự kiên nhẫn và một công nghệ cao chưa lý giải được .

Chiếc pin cổ

Vào năm 1936 , nhà khoa học người Đức Wilhelm Koenig làm việc tại Bảo Tàng cổ vật ở Baghdad đã mang tới một vật thể lạ được tìm thấy trong quá trình khai quật ở khu Parthian Cổ Đại gần thủ đô Iraq . Đó là một chiếc bát bằng đất sét nhỏ cao khoảng 15 CM . Bên trong chưa một chiếc xi lanh của tấm đồng , được bao phủ bởi một chiếc nắp đậy kín , đầu phủ nhựa , giữ cho thanh sắt ở trung tâm chiếc xi lanh hình trụ . Từ đó , tiến sĩ Koenig kết luận rằng , nó là một chiếc pin điện , được tạo ra từ 2 000 năm trước cả phát minh ra pin của Galvani và Volta . Nhà Ai Cập Học Arne Eggebreht đã tạo ra bản sao của chiếc pin cổ này trong một chiếc bình đầy giấm rượu và nối với hệ thống đo lường cho thấy có điện áp 0,5 V . Có thể người tiền sử đã sử dụng điện năng để tạo nên những lá vàng mỏng .

Bức điêu khắc lớn nhất

Bức tượng điêu khắc lớn nhất là ở Lebanon nặng 2000 tấn . Bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng sau 2 giờ lái xe từ Beirut về Baalbek . Thềm Baalbek kéo dài khoảng 20 mét là những khối đá cao 4,5 mét , và dài 4 mét . Kỳ lạ là làm sao tổ tiên của ta lại có thể chạm khắc , vận chuyển và dựng nên những khối đá khổng lồ như vậy ? Cho đến nay cũng không có phương tiện kỹ thuật nào có thể di chuyển được .

Những Phi Hành Gia từ Ecuador

Những bức tượng Phi Hành Gia Cổ Đại có niên đại hơn 2 000 năm được tìm thấy ở Ecuador . Đọc cuốn sách của Erich Von Denikin bạn sẽ thấy rất nhiều bằng chứng về việc này . Ông có rất nhiều cuốn sách , trong đó nổi tiếng nhất là « Chariots of the Gods » , với những bằng chứng vật lý và giải mã những chữ tượng hình và những công cụ khác khá thú vị .

Bánh răng kỹ thuật Antikythera

Cơ cấu Antikythera là một thiết bị cơ khí được tìm thấy vào năm 1902 trên một chiếc tàu bị chìm cổ xưa gần các đảo của Hy Lạp ở Antikythera . Có từ 100 năm trước công nguyên , nó hiện được lưu giữ tại Bảo Tàng Khảo Cổ Quốc Gia ở Athens .

Thiết bị chứa 37 bánh răng bằng đồng trong một chiếc hòm gỗ để quay số và mũi tên , sau đó đã được thiết lập lại để tính toán chuyển động của các thiên thể . Các thiết bị khác của phức hợp này chưa từng được biết đến theo văn hoá Hy Lạp . Nó có kích thước 33x18x10 CM , sử dụng một bánh răng khác tương đương với chiếc đồng hồ cơ học như ta biết là được phát minh vào thế kỷ 18.

Sưu tầm từ Internet