Đây Là Phép Lạ Chứ Đâu Nữa

Tại Trường Đại Học Luật TP. HCM, ngay trước sân trường và là nơi trung tâm của nhà trường cây tháp chuông nhà thờ Fatima cũ vẫn đứng hiên ngang mà không bị đập phá. Dưới mái trường XHCN thì liệu một tháp chuông của công giáo có thể đứng yên vậy không? Đây lại là trường đại học luật nữa? Mọi người biết, trước đây khu này là nhà thờ Fatima Bình Triệu, sau năm 1975 thì cộng sản cướp và từ đó để vậy làm trường đại học luật.

Những năm gần đây, nhà trường này xây dựng lại và đập phá hết nhà thờ và nhà xứ cũ để xây mới. Tuy nhiên, cây tháp chuông không thể đập được, không phải là họ không đập mà họ đã cho máy vào múc và đập phá nhưng máy vào đập là tắt máy, lần nào cũng vậy máy cứ cho cần lên đập phá tháp chuông là máy tắt. Do vậy, họ đã để cái tháp chuông đứng giữa sân nhà trường.

Tôi có hỏi một người từng xây nhà trường này và còn được biết, trong trường có một phòng giờ họ xây bịt kín lại và để đó vì không thể sử dụng. Đó là bàn làm lễ trong nhà thờ, cũng năm lần bảy lượt cho máy vào đập phá bàn làm lễ nhưng thất bại vì không máy nào đập được. Cứ cho máy vào đập là lại tắt máy. Sự việc lạ này giờ vẫn ở đó, ai đi ngang qua Đại học Luật đều thấy cây tháp chuông cao đứng sừng sững giữa sân trường.

Chúng ta biết rằng, phá hoại giáo hội Chúa không phải là dễ, giáo hội đã hơn hai ngàn năm, vượt qua bao chế độ sụp đổ nhưng giáo hội vẫn phát triển mạnh mẽ. Không có một chế độ vô thần nào có thể phá huỷ được giáo hội mà Chúa Kito đã lập nên. Đơn giản vì giáo hội là của Chúa.
(Bé Bi: Theo em biết còn một tượng chịu nạn lớn cũng còn nguyên, ngay đại sảnh của trường này, ai để ý sẽ thấy phần đại sảnh bị quây lại đó là nơi đặt tượng chịu nạn - bữa có hình mà em quên không save lại .)