Bàn tay của bé (Không thể tưởng tượng nổi...)

Bức ảnh dưới đây bắt đầu được phổ biến từ tháng 11 vừa qua.Bức ảnh nầy đáng lẽ phải được gọi là” Bức ảnh của năm” hoặc còn có thể gọi  “Bức ảnh của thập niên”.

Thật ra,  trừ phi các bạn đã có một bản sao của tài liệu được in ra ở Hoa Kỳ, chắc hẵn các bạn chưa được xem.

Dưới đây là ảnh của bé Samuel Alexandre Armas,được 21 tuần,đang được bác sĩ joseph Bruner giải phẩu…

Chẩn đoán cho thấy cháu bị dị tật bẩm sinh trầm trọng ở cột sống .

Mẹ cháu, Julie Armas, là  y tá  điều dưỡng ở khoa phụ sản tại Atlanta, bà   biết phương pháp giải phẩu  đặc biệt của bác sĩ Bruner ở Trung Tâm Y Khoa  Đại học  Vanderbilt  ở Nashville.

Ông giải phẩu em bé từ tử cung của bà mẹ : ông lấy tử cung của người mẹ ra khỏi bụng, ông rạch một đường nhỏ  để giải phẩu.

Trong khi bác sĩ Bruner giải phẩu… bé Samuel đưa ngón tay nhỏ xíu của  mình  ra từ chỗ đường rạch, ngón tay đã được phát triển toàn vẹn. Ngón tay bé nắm chặt  ngón tay của bác sĩ.

Bác sĩ Bruner kể lại sự kiện nầy như giây phút xúc động nhứt trong đời ông và ông đã  phải trải qua một giây bất động hoàn toàn.

Người nhiếp  ảnh đã chớp lấy  biến cố đáng ngạc nhiên nầy, anh ta  cố gắng chụp một cách rõ nét, sáng rực.

Các nhà báo đã cho tựa đề ”Bàn tay Hy Vọng”. Bài viết  giải nghĩa bức ảnh , bắt đầu bằng:”Bàn tay nhỏ xíu của thai nhi, 21 tuần của Samuel Alexandre Armas ló ra từ tử cung của người mẹ để nắm lấy ngón tay của bác sĩ Joseph Bruner như tỏ ý muốn cám  ơn vị bác sĩ đã tặng mình  sự sống “…

Mẹ của Samuel Alexandre Armas nói bà đã khóc mấy ngày trời sau khi thấy tấm ảnh.
Sau đó bé Samuel sinh ra khỏe mạnh : Cuộc giải phẩu đã thành công 100%.
Và bây giờ mời các bạn xem bức ảnh : Thật không thể tưởng tượng nỗi và thật xúc động!