Việt Nam - Tế Phẩm Của Trận Chiến Thu Hồi Nam Sa

Trung cộng đòi: "杀越寇为南沙之战祭旗: Sát Việt khấu vi Nam Sa chi chiến tế kỳ (Giết giặc Việt để làm lễ tế cờ trong trận chiến Nam Sa). Dưới đây là bài viết về Hoàng Sa và Trường Sa trên cơ quan ngôn luận chính thức của Trung Cộng: http://www.cnweapon.com/html/news/2010-01/news14304.html. VietCatholic cho dịch ra tiếng Việt để người Việt chúng ta thấy được Cộng sản Trung hoa khinh thương người Việt đến như thế nào và cũng cho thấy rõ mộng Trung Cộng muốn thôn tính và thống trị nước Việt Nam và để rộng đường dư luận:

Quần đảo Nam Sa vốn dĩ là chuỗi ngọc trai rực rỡ trước ngực của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều bọn trộm cắp hoặc lén trộm, hoặc chiếm, mày tranh tao đoạt, chỉ làm phân tán ánh hào quang, mất đi vẽ đẹp của chuỗi ngọc trai mà thôi.Trong đó oai phong và ầm ỉ nhất, chiếm đóng nhiều nhất, ngông cuồng tự đại, vong ân bội nghĩa chính là Việt Nam.

Nghĩ rằng Việt Nam vốn là phiên thuộc của nước ta. Năm 1885, chiến tranh Trung- Pháp- An Nam, triều đình nhà Thanh đã cắt nó nhượng cho Pháp, thế là trở thành thuộc địa của Pháp. Sau hai cuộc chiến tranh, Trung Quốc đã giúp Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai miền Nam Bắc đã được thống nhất. Không ngờ bọn Liêu này không những không cám ơn, mà trái lại còn lấy oán báo ân, lại còn tự cho mình là nước lớn có quân sự đứng hàng thứ ba thế giới, liên tiếp kiếm cớ gây chuyện với Trung Quốc. Mặc dù qua hai bài học là cuộc chiến tranh biên giới Trung - Việt và chiến tranh Bãi đá ngầm (Xích qua tiêu) nhưng vẫn như cũ không phục, bất bình ngày một trầm trọng hơn và càng chiếm nhiều đảo san hô hơn. Do bọn nó ra tay hơi sớm, cho nên việc chiếm cứ đất đai thường có điều kiện khá tốt, hơn nữa lại có nguồn nước ngọt, nên Việt Nam xây dựng phi trường, kiến tạo thiết chế thông tin di động, lại còn di dân ra đảo, tổ chức du lịch quốc tế, và thiết lập phân chia khu hành chính cấp huyện, hòng vĩnh cửu hóa, thực sự hóa, quốc tế hóa, hợp pháp hóa khu vực đã chiếm đoạt. Ngoài ra, còn có các nước khác như Philipin, Malaysia, Indonesia, Bruney cũng nhao nhao bắt chước xây dựng cơ sở quân sự, hoặc khai thác dầu mỏ trên hải vực Nam Sa của tổ quốc chúng ta, hoàn toàn không coi Trung Quốc không ra gì cả.

Khi các nước xung quanh xâm chiếm quần đảo Nam Sa, là lúc đất nước chúng ta thực hành phương châm cải cách mở cửa, chiến lược hòa bình lâu dài, việc đối nội thì tập trung tinh lực xây dựng kinh tế, về đối ngoại thì cần phải duy trì phát triển hòa bình khu vực, tất cả đều là theo nguyện vọng phát triển tốt đẹp của Trung Quốc chúng ta, đúng lý, giải quyết tranh chấp trong hòa bình. Đất nước chúng ta đề ra "gác lại chiến tranh, cùng nhau phát triển". Nhưng, hơn 30 năm qua, họ bất chấp thiện ý tương quan giữa các quốc gia, không ngừng tăng cường từng bước xâm lấn vùng đất ven biển của nước ta, ngang nhiên chiếm lãnh thổ lãnh hải của nước ta làm sở hữu của mình. Có thể thấy rằng, lòng tốt chưa chắc đã có sự báo đáp tốt, quốc gia tôn nghiêm và lãnh thổ lãnh hải hoàn toàn dựa vào sự giao thiệp hòa bình thì khó mà giữ gìn. Ủy ban thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc quy định, 12/5/2009 là kỳ hạn cuối cùng cho các quốc gia có liên quan phải hoàn thành việc gửi những bản giải trình các luận cứ khoa học về chủ quyền thềm lục địa và khu kinh tế đặc quyền. Sự phát triển của tình hình sẽ khiến cho vấn đề càng phức tạp hóa hơn, sự dời đổi của thời gian sẽ làm bất lợi cho chúng ta thêm, nếu cứ tiếp tục kéo dài thì người khác sẽ lấy sự chịu đựng của chúng ta hiểu lầm là chúng ta đồng ý. Do đó, phải dùng thủ đoạn có hiệu quả là vũ lực để thu hồi lại Nam Sa này, rất cần đặt vào trong chương trình nghị sự.

Xét thấy vụ án các quốc gia liên quan xâm hại đến lợi ích của nước ta theo trình độ không giống nhau, hoàn cảnh nơi chốn của nó và địa vị quốc tế không như nhau, đối với hành động quân sự của chúng ta, có thể phản ứng khác nhau, do đó mà nên phân biệt đối xử, dốc toàn lực xử lý tốt những mâu thuẫn chủ yếu. Không còn nghi ngờ gì nữa, mục tiêu tấn công chủ yếu của chúng ta chính là Việt Nam, chúng ta có đầy đủ lý do để tấn công Việt Nam, Việt Nam cũng có đủ điều kiện để trở thành tế phẩm của cuộc chiến thu hồi lại Nam Sa.

1. Việt Nam xâm chiếm nhiều đảo nhất, nguy hại lớn nhất, lại còn có thái độ ngang ngược, ảnh hưởng rất xấu. Trước tiên thu hồi lại những đảo mà Việt Nam chiếm cứ thì có thể thu hồi lại phần lớn các đảo đã bị chiếm, và căn bản là có thể khống chế được toàn bộ. Lấy việc xua đuổi thành công quân đội Việt Nam làm ví dụ thực tế để đe dọa các nước khác, bức bách chúng phải tự mình rút lui.

2. Trước đây, Việt Nam vẫn cứ thừa nhận Trung Quốc có chủ quyền trên đảo Tây Sa và Nam Sa, những phát biểu của các quan chức, bản đồ quân sự, tài liệu địa lý đều là những chứng cớ, cho đến sau khi thực hiện thống nhất mới có thái độ khác hẳn, yêu cầu đề xuất về lãnh thổ đối với Tây Sa và Nam Sa. Nó (Việt Nam) bội tín bội nghĩa, hành vi trước sau mâu thuẫn, mất đi cái đạo nghĩa cơ bản, khiến cho quân sư nổi tiếng của chúng ta ra mặt, lý do chiếm lại những vùng đất đã mất.

3. Việt Nam có lực lượng quân sự mạnh nhất Đông Nam Á, vả lại đang tăng cường phát triển nhanh lực lượng hải quân, không quân với ý đồ là để đối kháng với ta. Quân đội của ta có thể nhờ cuộc chiến Nam Sa mà hủy hoại mô hình hải quân không quân đã sẵn sàng của họ, thì có thể khiến cho các quốc gia khác chưa đánh đã tan, không chiến mà lui, lại có thể giải trừ nỗi buồn ẩn kín nếu như Việt Nam ngày càng lớn mạnh, nuôi ong tay áo.

4. Hai nước Trung – Việt lục đục đã lâu, đã từng xảy ra lục chiến và hải chiến, lần này lại bùng nổ xung đột quân sự đã nằm trong dự đoán của thế giới, các nước đã sớm quen và lấy làm bình thường thì phản ứng cũng tương đối nhẹ. Trái lại, nếu tấn công Philippin và các nước khác trước thì sẽ trấn áp thêm một nước giao chiến, phản ứng quốc tế chắc chắn sẽ mãnh liệt.

5. Các nước khác tuy cùng trong khối ASEAN, nhưng chế độ xã hội và hình thái ý thức hệ khác với Việt Nam, các nước khác lại ủng hộ Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, trong thời gian đó cảm tình của họ đã xa cách nhau. Nước chúng ta thu hồi lại Nam Sa nhất định sẽ khiến cho khối ASEAN phản đối, nhưng khi tập trung đánh Việt Nam thì tác dụng phụ sẽ nhỏ hơn, bởi vì, những việc đã xảy ra như Việt Nam có ý đồ xây dựng địa khu, tính bá quyền vẫn làm cho các nước láng giềng ý thức cảnh giác, làm suy yếu lực lượng quân sự Việt Nam thì có lợi đối với các nước trong khối ASEAN.

6. Tình hình quốc tế gần đây có lợi cho việc giải quyết vấn đề Nam Sa. Quan hệ Trung – Mỹ, Trung – Nga đang ở thời kỳ tốt nhất, không vì nguyên nhân này mà gây ra đối kháng quân sự giữa các nước lớn. Quân đội Mỹ sa lầy ở chiến trường Afganistan và Iraq, lại còn phải chuẩn bị ứng phó chiến tranh có thể xảy ra với Iran, không lúc nào nhàn rỗi để để ý đến chiến sự ở Nam Sa. Hơn nữa tranh chấp các đảo giữa Nhật Bản và Hàn quốc, tranh chấp chùa chiền giữa Kampuchia và Thái Lan đều phân tán sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

7. Vị trí chiến lược của quần đảo Nam Sa đối với Trung Quốc thì không thể không có hoặc không thể thiếu. Nằm trên động mạch dầu hỏa từ Trung Đông đến Viễn Đông, eo biển Malaca cố nhiên là con đường yết hầu quan trọng, quần đảo Nam Sa đâu có phải là vị trí chiếu lược không xung yếu, chiếm cứ Nam Sa thì có thể uy hiếp được Malaca, yểm hộ con đường dầu hỏa. Nam Sa là đất mà Trung Quốc phải có, do đó không nên tiếc một cuộc chiến.

8. Lấy chiến tranh để luyện tập quân đội, dùng chiến tranh thực sự để kiểm nghiệm và đề cao thực lực chiến đấu của quân đội ta. Tình thế của eo biển Đài Loan phát triển khả quan bảo đảm những ngày gần đây hai bờ (Taiwan va Trung Quốc) sẽ không xảy ra chiến sự, chính nhờ thời gian trống thích hợp này mà giải quyết triệt để vấn đề Nam Sa, trong thực chiến khảo sát những khiếm khuyết và khoảng cách của Hải quân và không quân của chúng ta, cấp thời nắm chặt nâng cao bồi đắp, khiến cho hải quân và không quân nhanh chóng phát triển trở thành lực lượng quân sự có mô hình mới đủ kinh nghiệm chiến tranh hiện đại, sửa soạn chiến tranh chiến sự giữa eo biển Đài Loan hoặc những khiêu chiến khác có thể xuất hiện. Hải quân và không quân của Việt Nam không coi là mạnh cũng không coi là yếu, thật thích hợp cho việc huấn luyện chiến tranh thực tế cho binh sĩ của chúng ta.

9. Việc thiết lập hợp tác hiệp đồng quân đội giữa hai bờ (TQ & ĐL), hai bờ eo biển Đài Loan còn nhiều tranh chấp, duy chỉ trong vấn đề Nam Sa là nhất trí lập trường, mặc dù khả năng ép quân đội Đài Loan cùng tham chiến là không lớn, nhưng trước và sau chiến tranh thì tiến hành một vài hoạt động như cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị bảo trì, nhân viên cứu cấp, phi cơ chiến hạm do chiến sư cần phải dừng lại hạ cánh khẩn cấp.v.v...không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ thúc đẩy hoạt động tổ quốc thống nhất, quân đội thống nhất trong tương lai có tác dụng.

10. Việt Nam lòng tham vô đáy, thấy lợi quên ơn, thái độ lại cực kỳ ngang ngược vô lễ, hoàn toàn không thông qua đàm phán mà từ bỏ khả năng tranh chiếm lại các hòn đảo, không đánh thì không đủ thu hồi lại biên cương đất biển của tổ quốc. Dù chiến tranh Nam Sa không thể tránh khỏi, chậm đánh chi bằng đánh sớm, bị động ứng phó chi bằng chủ động xuất kích.

Còn rất nhiều lý do, không tiện đưa ra từng mục cụ thể.

Tuy quân đội chúng ta trừng trị Việt Nam là chuyện không cần phải nói, nhưng thu hồi Nam Sa thì không phải là chuyện nhỏ, hải quân không quân Việt Nam đang từng bước hiện đại hóa, tuyệt nhiên là loại không dễ dàng, cho nên quyết không thể khinh địch và hành động mù quáng, cần phải làm tốt công tác chuẩn bị, không đánh thì thôi, mà đánh thì phải thắng nhanh. Thu hồi Nam Sa không phải coi có thành công hay không, mà phải nhìn coi có thắng được triệt để hay không, cái giá phải trả có cần thiết hay không, bị tổn thất có nhỏ nhất hay không, kết quả chung kết có đẹp nhất hay không. Do đó, cần phải phát huy bốn việc là: chính trị, quân sự, kinh tế và ngoại giao.

Về phương diện quân sự, ta có thể mượn việc Việt Nam xâm chiếm hải đảo, bắt giữ ngư thuyền ngư dân của chúng ta để làm ngòi nổ, đưa ra những phản ứng mãnh liệt, tuyên bố lãnh thổ lãnh hải của chúng ta không dễ dàng xâm phạm, ra lệnh cưỡng bức phía Việt Nam phải rời khỏi các đảo đã xâm chiếm có thời hạn, nhanh chóng hoàn thành việc bố trí quân sự tại Nam Sa, nếu quân đội Việt Nam phớt lờ thì ép buộc đuổi chúng đi, người nào dám phản kháng thì giết chết, phàm chiếm hạm Việt Nam hoặc máy bay Việt Nam đến tăng viện thì bắn chìm bắn rơi tất cả. Quân đội Việt Nam đã được trang bị máy bay chiến đấu, chiến hạm và đạn đạo tiên tiến do Nga sản xuất với một số lượng nhất định. Quân đội chúng ta phải dùng toàn diện tiềm lực của hải quân và không quân để phong tỏa căn cứ hải quân và không quân của chúng nó; bộ đội pháo nên chuẩn bị làm tốt che đậy tất cả những điểm chiến lược quan trọng, không quân và hàng không mẫu hạm phải làm tốt dự án chi viện phi cơ thám báo, phi cơ tiếp dầu để tấn công chớp nhoáng từ xa các căn cứ địa phía nam của nó; bộ đội mặt đất phải thường xuyên ứng đối sự quấy nhiễu đánh lén ở khu vực biên giới của quân đội Việt Nam, khi cần thiết thì thực thi phản kích hủy diệt các căn cứ hải quân và không quân ở miền bắc của chúng. Tóm lại, phải do hải lục không quân bí mật đạo diễn thêu dệt thành chiến trường lập thể, lấy việc tấn công Việt Nam làm cuộc diễn tập giải phóng Đài Loan, tình hình ngày một lan rộng thì phải triệt để hủy diệt lực lượng hải quân và không quân của Việt Nam.

Về phương diện chính trị, phải triệt để vạch trần sự thực về việc Việt Nam và các nước khác cưỡng chiếm lãnh thổ lãnh hải của tổ quốc chúng ta, nhắc lại phương châm nước ta là kiên trì giữ hòa bình, nhưng hòa bình không có nghĩa là chịu đựng các quốc gia xâm hại lợi ích của tổ quốc chúng ta. Dù chúng ta không muốn nhìn thấy xảy ra sự xung đột quân sự, Trung Quốc vẫn hy vọng các bên có liên quan ngồi lại với nhau tiến hành đàm phán hòa bình và sớm kết thúc tranh chấp. Giả như Việt Nam và các nước dưới áp lực quân sự to lớn của chúng ta mà chịu khuất phục, thì nước ta sẽ thực hiện rút binh và không đánh. Cần phải mở rộng quyền phát ngôn trên trường quốc tế của nước ta.

Về phương diện ngoại giao, một khi chiến tranh xảy ra thì khắp nơi trên thế giới tất nhiên lên tiếng phê phán kháng nghị, chúng ta cần phải làm hết sức để cho Mỹ, Nga và liên minh châu Âu hiểu được, tranh thủ khiến cho họ không quan tâm. Quan trọng nhất của hoạt động ngoại giao là nhắm đến các nước trong khối ASEAN, cố gắng dập tắt sự phẫn nộ và sợ hãi của họ, khiến họ tin tưởng Trung Quốc rất coi trọng quan hệ với các nước Đông Nam Á (ASEAN), quyết không làm tổn hại ích lợi thiết thân của khối ASEAN, ngoại trừ Việt Nam, đem mức độ phản ứng của họ xuống mức thấp nhất.

Về phương diện kinh tế, vì sự sống còn của hòa bình mà Israel có thể "lấy đất đổi hòa bình"; vì để phát triển hòa bình, chúng ta cũng có thể "dùng tiền bạc đổi lấy đất đai". Đối với quần đảo Nam Sa thì nên thực hiện phương châm: "chủ quyền thuộc tôi, cộng đồng phát triển, hòa bình hiệp thương, đều được lợi ích", quần đảo Nam Sa là vùng giáp ranh gần các nước ASEAN vẻ ra một số khu vực cùng phát triển, lấy nước ta làm chủ, tương ứng với các nước Philipin, Malaysia, Indonesia, Bruney tổ chức thành xí nghiệp cùng nhau giúp đỡ khai thác, để đối phương có đủ quyền lợi chia sẻ lợi nhuận. Mục đích mà một vài quốc gia cưỡng chiếm các đảo chính là để được lợi nhuận từ mỏ dầu, để họ được tiền như họ muốn thì càng dễ dàng đồng ý nước ta có đủ chủ quyền. Nếu Việt Nam muốn tiếp nhận loại mô thức này, thì có thể cũng chia cho nó một bát canh.

Ý đồ lấy phương thức hòa bình để giải quyết tranh luận về Nam Sa, thì kết quả cuối cùng tất nhiên là quần đảo Nam Sa bị người chia nhau. Rất nhiều đảo bị cưỡng chiếm là vì lúc ban đầu lực lượng quân sự của chúng ta không đủ mạnh, năng lực có đủ thì không nên lại một lần nữa do dự không quyết. Dùng võ lực thì khẳng định sẽ dấy lên làn sóng phản đối, hồi ấy nước Anh dùng võ lực chiếm đoạt đảo Malvinas cũng đã bị lên án một phen, nhưng Malvinas ở trong tay, người khác lại có thể làm gì được nước Anh ? Việt Nam muốn làm đầu đảo thì đánh cho nó giở tay không kịp, giết Việt Nam để tế cờ cho trận chiến Nam Sa.

Văn Triệu - VietCatholic dịch

(Nguyên bản tiếng Trung Quốc trên trang mạng "Trung Quốc Binh khí Đại toàn" http://www.cnweapon.com/html/news/2010-01/news14304.html)

Nguyên Bản:

越南——收复南沙之战的祭品

2010年1月09日 05:49 热度8票 浏览148次 已有评论(1)

南沙群岛本是中华母亲胸前璀璨的珍珠项链,却被诸多宵小或偷或抢、你争我夺,只闹的珠光散乱、岛礁蒙尘,其 中气焰最为嚣张、抢占数量最多的便是狂妄自大、忘恩负义之辈——越南。

想那越南原为我国藩属,1885年中法安南之役清廷将其割让给法国,遂成为法属殖民地,二战后是中国助其战 败法国、赶走美帝,南北得以统一。不料此獠非但不思感恩,反而以怨报德,竟然以世界第三军事大国自居,频频 向中国寻衅,虽经中越边境反击战和赤瓜礁海战两次教训,依旧不服不忿,变本加厉地抢占了更多岛礁。因其下手 较早,所盘踞之地往往居住条件较好,且有淡水水源,越南便在上面修建机场,建造移动通讯设施,还向岛礁移民 ,组织国际旅游,并设置县级行政区划,妄图将霸占的地域永久化、实事化、国际化、合法化。另有菲、马、印尼 、文莱等国也纷纷效仿,在我国南沙海域或建设军事基地,或钻井开采石油,全然不把中国放在眼里 。

周边各国抢占南沙岛礁之时,正值我国实行改革开放方针、和平崛起战略之际,出于对内集中精力抓经济建设、对 外维持和平发展环境的需要,基于都是发展中国家、理应和平解决纠纷的美好愿望,我国提出了"搁置争议,共同 开发"的倡议。然而,三十多年来相关国家置我们的善意于不顾,不断加快侵蚀我国海疆的脚步,公然将我国领土 领海据为己有。可见,好心未必就有好报,国家尊严和领土领海完整仅靠和平交涉难以维护。联合国大陆礁层委员 会规定,2009年5月12日为有关国家对其大陆架和专属经济区的主权要求提出科学依据、完成申请的最后期 限。事态的发展将使问题越来越复杂化,时间的推移将对我们愈加不利,拖延下去别人将会把我们的容忍误读为默 许。因此,采取有效的手段——武力收复南沙已该摆上议事日程。

鉴于涉案国家对我国利益的侵害程度不同,其所处环境和国际地位不同,对我方的军事行动可能做出的反应不同, 因此应区别对待,全力处理好主要矛盾,带动次要矛盾的解决。毫无疑问,我们的主要打击目标就是越南,我们有 足够的理由打击越南,越南也有充分的条件成为收复南沙之战的祭品。

1.越南侵占的岛礁最多,危害最大,且态度蛮横,影响恶劣。率先收复越南盘踞的岛礁,就能收复被占岛礁的绝 大部分,便可基本掌控全局,以成功驱逐越军的实例威慑其它国家,迫其自行撤走。

2.过去越南一直承认中国拥有西沙、南沙主权,其官员讲话、军用地图、地理教材都是佐证,直到实现统一后才 一反常态,对西沙和南沙提出领土要求。其背信弃义、前后矛盾的行径丧失了基本道义,使我军师出有名,据理收 复失地。

3.越南拥有东南亚最强军力,而且正在加速发展海空军,企图与我对抗。我军如能借南沙之战摧毁其已具雏形的 海空军力,既能使其他国家望风披靡、不战而退,又能解除使越南日益坐大、养虎遗患的隐忧。

4.中越反目已久,曾发生过陆战海战,再次爆发军事冲突已在世界意料之中,各国早已习以为常,反应也会相对 较轻。反之,如先打击菲律宾等国则会平添一个交战国,国际反应肯定较为强烈。

5.相关各国虽同属东盟,但越南与其他国家社会制度、意识形态不同,他国又曾在越战中支持美国,其间自有感 情隔阂。我国收复南沙必遭东盟反对,但集中打击越南的副作用就会较小,因为越南曾经企图建立地区性霸权的往 事仍使其邻国怀有戒心,消弱越南军力对东盟各国也有好处。

6.近期国际形势对解决南沙问题有利。中美、中俄关系均处于最好时期,不致因此引起大国之间的军事对抗。美 军深陷阿富汗、伊拉克战场,还要准备应付可能与伊朗发生的战争,无暇顾及南沙战事。而且日韩岛屿纠纷、柬泰 寺庙争端都会分散国际社会视线。

7.南沙群岛对中国具有不可或缺的战略地位。在中东到远东的石油动脉上,马六甲海峡固然扼守咽喉要道,南沙 群岛何尝不是位居战略要冲,据有南沙便可威慑马六甲,掩护石油通道。南沙是中国必有之地,为此 应不惜一战。

8.以战代练,以实战来检验并提高我军实力。台海形势发展可确保两岸近期不会发生战事,正宜借此空隙彻底解 决南海问题,在实战中考察我海空军的缺陷和差距,及时抓紧弥补提高,使我海空军尽快发展成为具有现代战争实 战经验的新型军事力量,以备战台海战事或其他可能出现的挑战。越南海空军不算强也不算弱,正适合我军实战练 兵。

9.借机建立起两岸军队的协同合作。台海两岸分歧多多,唯独在南沙问题上立场一致,虽然不大可能邀到台军一 起参战,但在战前战后进行些物资补给、装备维修、人员救治、飞机舰船因战事需要紧急降落停靠等等活动,无疑 会对将来的国家统一、军队统一起到推动作用。

10.越南贪得无厌、见利忘义,态度又极其蛮横无礼,绝无通过谈判放弃其抢占岛屿的可能,不打不足以收复国 土海疆。既然南沙之战不可避免,晚打就不如早打,被动应付就不如主动出击。

还有很多理由,不再一一列举。

虽说我军收拾越南不在话下,但是收复南沙毕竟不是小事,越南海空军也正在逐步现代化,并非易与之辈,所以决 不可轻敌盲动,必须做好充分准备,不打则已,打则速胜。收复南沙不是看能否成功,而要看胜得是否彻底,付出 的代价是否必要,遭受的损失是否最小,最终结果是否最佳。因此有必要政治、军事、经济、外交四箭齐发,打出 一套漂亮的组合拳。

军事方面,可借越南侵占新岛礁、扣押我国渔船渔民等事件为导火索,做出强烈反应,宣布我国领土领海不容侵犯 ,勒令越方限期退出所有侵占岛礁,迅速在南海完成军事部署,如越军置之不理就强行驱逐,敢于反抗者坚决消灭 ,凡来增援的越舰越机予以击沉击落。越军已装备一定数量的俄制先进战机、舰艇和导弹,我军应以海空潜全面封 锁其海空军基地,二炮部队应做好覆盖其所有战略要点的准备,空军和海航应做好在预警机、加油机支援下长途奔 袭其南部基地的预案,地面部队要随时应对越军在边境地区的偷袭骚扰,必要时实施反击摧毁其北部海空军基地。 总之,要由陆海空潜导编织成立体战场,把打击越南当作解放台湾的预演,一旦事态扩大就彻底摧毁越南海空军力 量。

政治方面,彻底揭露越南等国强占我国领土领海的事实,重申我国坚持和平崛起的既定方针,但是和平决不意味着 可以容忍对我国国家利益的侵害。尽管发生了我们不愿看到的军事冲突,中国依然希望有关各方坐下来进行和平谈 判,及早结束战争。假如越南等国在我强大的军事压力下被迫屈服,则我国实现不战而屈人之兵,必将大大扩大我 国的国际发言权。

外交方面,一旦战事发生,世界上必然批评、抗议声四起,我们要尽力获得美、俄、欧盟的理解,争取使其置身事 外。最重要的外交活动应针对东盟各国,尽量平息他们的愤怒和恐惧,使他们相信中国非常重视与东盟的关系,绝 不会损害除越南之外的东盟国家的切身利益,将他们的反应程度降到最低。

经济方面,为了和平生存,以色列可以"用土地换和平";为了和平发展,我们也可以"用金钱换土地"。对南沙 群岛,应实行"主权归我,共同开发,和平协商,利益均沾"的方针,在南沙群岛靠近东盟各国的边缘地带划出若 干共同开发区,以我国为主,分别与菲、马、印尼、文莱组成合资开发企业,让对方拥有分享利润的权利。这些国 家强占岛礁的目的就是获取石油利润,让他们得到他们想要的钱,就更易于同意我国拥有主权。如果越南愿意接受 这种模式,不妨也分他一杯羹。

企图以和平方式解决南沙争议,最终结果必然是南沙群岛被人瓜分。众多岛礁被强占是由于当初我军实力不足,能 力具备了就不要再犹豫不决。动用武力肯定会引来反对声浪,当年英国力夺马岛也曾谴责声一片,但是马岛在手别 人又能奈何英国?越南愿当出头鸟就打他个措手不及,杀越寇为南沙之战祭旗!

[中华兵器大全 中国武器大全 CNWEAPON.COM]